Bí kíp giúp bạn đạt được mục tiêu thăng tiến trong công việc nhanh chóng

988 Lượt xem

Đôi khi bạn cảm thấy vị trí làm việc ở công ty hiện tại chưa phù hợp với năng lực mà bạn có, bạn muốn được cân nhắc ở vị trí cao hơn. Tuy nhiên thăng tiến bằng một con đường chân chính, không thủ đoạn là một việc không hề dễ dàng một chút nào cả. Sau đây viec lam work sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

Một điều rất dễ thấy đó chính là để được giám đốc cân nhắc lên một vị trí quan trọng trong công ty thì người đó phải thực sự có năng lực, kết quả làm việc xuất sắc hơn những người khác và đặc biệt là nhận được sự tín nhiệm của sếp. Tuy nhiên đó mới chỉ là những yếu tố ban đầu và thăng tiến còn đòi hỏi nhiều điều khác.

Tìm ra được đam mê thực sự của mình

Hãy tự trả lời câu hỏi vì sao bạn muốn được sếp cân nhắc? Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ sự cân nhắc đó là gì? Theo kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng của viec lam work cho biết: Thành công đòi hỏi đam mê và tình yêu đối với công việc mà bạn đang làm. Hãy làm việc hết sức mình và cho sếp thấy bạn là người quan trọng mà công ty không thể thiếu.

Bên cạnh đó nếu như muốn thăng tiến nhanh trong công việc, bạn cần tự tin về công việc mà mình đang làm cho dù là những việc đó chỉ có đóng góp nhỏ trong dự án bạn đang làm. Tự hào về công việc và công ty mình đang làm đây sẽ là bước giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

>>> Xem thêm: Kỹ năng vàng của một nhân viên kinh doanh

>>> Xem thêm: Tạo một bộ CV xin việc online đâu là những điều bạn cần lưu ý

Việc làm

Luôn có thái độ lạc quan

Bạn đừng bao giờ phàn nàn về công việc, đồng nghiệp hay các sếp mà mình làm việc cùng. Đây là một nguyên tắc bất khả xâm phạm cho những ai có ý định thăng tiến trong công việc. Cho dù bạn phải làm một công việc khó khăn, bị sếp la mắng trong quá trình làm việc thì vẫn phải luôn giữ thái độ làm việc tích cực. Có những lúc bạn sẽ cảm thấy rất bực mình với công việc nhưng hãy xem đó là một thử thách mà bạn phải vượt qua vì con đường thăng tiến của mình.

Không có một ông sếp nào cân nhắc một người nhân viên luôn tỏ ra thái độ chán ghét công việc đang làm, họ cần một nhân viên tâm huyết và đam mê thực sự với công việc, hãy chứng tỏ cho sếp thấy bạn chính là người như vậy.

Biến những điều tiêu cực trở thành lợi thế

Thay vì việc bạn tỏ thái độ chống chế với những vấn đề đó thì bạn hãy lắng nghe thật kỹ những lời phê bình và đánh giá đó để khắc phục khuyết điểm của mình.
Thực tế là một người đi làm ai cũng muốn được nghe những lời nhận xét tốt đẹp chứ không phải những điều chê bai tốt xấu nhung những lời nhận xét như vậy lại chính là động lực giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Có rất nhiều người chỉ vì cái tính tự kiêu tự mãn về những gì mình đang có mà đánh mất đi cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, chính vì vậy hãy dùng những lời chỉ trích đó là bước đệm trong mục tiêu thăng tiến lâu dài của bạn nhé.

Việc làm

Mở rộng vốn kiến thức

Đừng bao giờ từ chối một công việc sếp giao mà bạn thấy mình không có nhiều kinh nghiệm hay chưa hiểu phải làm nó như thế nào bởi biết đâu đây chính là thử thách mà sếp muốn đặt ra cho bạn để cân nhắc trong việc lên chức của bạn sắp tới.
Hãy tự tin về bản thân mình cho dù có thất bại thì bạn vẫn học được rất nhiều kiến thức phục vụ tốt cho công việc của bạn sau này.

>>> Tham khảo thêm những lí do khiến sinh viên không có việc sau khi ra trường tại địa chỉ sau đây: https://timviec365.vn/blog/4-ly-do-khien-sinh-vien-that-nghiep-khi-ra-truong-new2812.html

Biết rõ lợi thế và điểm yếu của bản thân mình

Hãy dành thời gian của mình tập trung vào những việc mà bạn chưa làm tốt, nhược điểm của bản thân, kiến thức còn thiếu xót... nếu như không khắc phục được những điểm yếu của bản thân mình bạn sẽ rất khó có cơ hội được cân nhắc và nếu có thì cũng rất khó khăn để hoàn thành những nhiệm vụ được giao cho. Nỗ lực cải thiện những nhược điểm của mình cho sếp thấy thì chắc chắn cơ hội sẽ đến với bạn sớm thôi. Hi vọng với những bí kíp mà viec lam work vừa chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho con đường quan lộ của bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công!