Đài tưởng niệm quốc gia Chorten một điểm du lịch lý tưởng

913 Lượt xem

    Đài tưởng niệm Quốc gia Chorten là một trong những biểu tượng cổ kính, có giá trị lịch sử và nghệ thuật nhất ở Thimphu hiện nay. Khi tới đây những du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một nét đẹp nghệ thuật và văn hóa có một không hai.

Một trong những điểm ấn tượng nhất đối với các du khách khi tới đây đó chính là một ngôi tháp cực kì cổ kính, nhưng  lại không hề không kém phần sang trọng và quý phái.

Đài tưởng niệm Quốc gia Chorten được chính thức xây dựng và thành lập từ năm 1974  với mong muốn tưởng nhớ tới vị vua Jigme Dorji Wangchuck - người được xem như là người đầu tiên khai sinh ra đất nước Bhutan cực kì phát triển như hiện nay. Đây chính là địa điểm giúp mọi người tưởng nhớ tới vị vua cực kì vĩ đại này.

Những điểm nổi bật nhất về đài tưởng niệm quốc gia Chorten 

Hàng năm, có hàng nghìn du khách ở trong và ngoài nước tới ghé thăm đài tưởng niệm . Khi bước chân tới đây du khách sẽ được đón chào nồng nhiệt bởi  vô số chim bồ câu bay lượn xung quanh thay cho lời chào thân thiện.

dai-tuong-niem-quoc-gia-Chorten

Đài tưởng niệm Quốc gia Chorten

Đặc điểm nổi bật nhất của đài tưởng niệm quốc gia Chorten đó chính là xung quanh ngôi tháp được những nghệ nhân trang trí  đậm theo phong cách của Tây Tạng với một chiếc đỉnh vàng khổng lồ cực kì cuốn hút và bắt mắt tạo nên một nét sang trọng riêng biệt.

Vào những ngày lễ hội thì người dân địa phương tại đây sẽ thực hiện diễu hành quanh tháp  theo chiều xoay của kim đồng hồ giống hệt với chuyển động của mặt trời nhằm đẩy ra những năng lượng tiêu cực ở xung quanh mình.

(Đây chính là giải đáp cho câu hỏi  người ta vừa tụng kinh  vừa kết hợp cọ xát những hạt cầu nguyện bằng bàn tay trái)

Theo Kinley những tín đồ phạt giáo có từ lâu đời truyền đạt lại thì việc bạn phân chia cơ thể, nửa bên trái sẽ hấp thụ những năng lượng tích cực còn nữa bên phải sẽ giúp bạn bài trừ những năng lượng tiêu cực

Một trong những điều bí ẩn khác đài tưởng niệm quốc gia Chorten  đó chính là sự xuất hiện của một ngôi đền bên trong, tại đây bạn có thể tìm câu trả lời về những điều mà bản thân ai từ khi sinh ra cũng có đó chính là sự: Ngu dốt, tham lam và ân hận . Dù đúng hay sai thì theo Đức Phật thì đây không phải là một hoạt động xấu.

Sẽ thực sự đáng tiếc nếu như du khách  không đặt chân tới đài tưởng niệm quốc gia Chorten  cổ kính này một lần trong đời. Đồng hành thường xuyên cùng chuyên mục mỗi ngày để nhận được thật nhiều những thông tin mới nhất từ nhà mạng nhé!