Để tạo được một bộ CV xin việc online bạn cần lưu ý những điều sau đây

1175 Lượt xem

Trong thời đại mà internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bạn có thể tìm được một việc làm phù hợp ở bất cứ nơi đâu với bất cứ một phương tiện nào. Chỉ cần tạo cho mình một bộ CV xin việc online trên địa chỉ CV xin việc 365 là bạn đã có cơ hội được hàng trăm nhà tuyển dụng liên hệ mời đến phỏng vấn.

Hôm nay CV365 sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một bộ hồ sơ xin việc online để tìm việc làm trên trang tuyển dụng nổi tiếng Timviec365.vn, việc làm 24h, vietnamwork...
Tất cả các trang tìm việc hiện nay đều có rất nhiều mẫu cv xin việc online chất giúp ứng viên rút ngắn thời gian làm hồ sơ của mình. Để tạo được hồ sơ trên các trang này bạn cần đăng ký tài khoản bằng email sau đó đăng nhập mới có thể thao tác.

mẫu cv xin việc


Các mục cơ bản trong mẫu cv xin việc online sẽ bao gồm:
- Thông tin cá nhân bao gồm: số điện thoại,  email, họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh là phương tiện liên lạc duy nhất với bạn mà nhà tuyển dụng có được để liên hệ khi trúng tuyển. Tuy chúng chỉ là những thông tin cơ bản nhất nhưng nếu như bạn không điền chính xác thì cơ hội việc làm sẽ được trao cho ứng viên khác.
Nên:
+ Điền chính xác email, số điện thoại hay dùng nhất.
+ Chèn ảnh hồ sơ phù hợp với vị trí ứng tuyển, không cắt ghép hay chỉnh sửa quá nhiều.
Không nên:
+ Dùng email lố bịch gây thiện cảm với nhà tuyển dụng. Ví dụ: [email protected]
+ Ảnh hồ sơ không nhìn rõ mặt
+ Số điện thoại và email là giả hoặc không dùng thường xuyên.
- Mục tiêu nghề nghiệp bạn nên chia ra thành 2 mục nhỏ như:
+ Mục tiêu ngắn hạn là mục tiêu trước mắt của bạn trong 6 tháng tới làm việc ở vị trí đó.
+ Mục tiêu dài hạn: trong lương lai làm việc ở vị trí đó bạn mong muốn điều gì thăng chức, đi nước ngoài onsite...
- Không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá chung chung hoặc đơn giản là đi sao chép mục tiêu ghề nghiệp của người khác trên mạng... mỗi công việc sẽ có những định hướng riêng chính vì vậy bạn không nên đi copy. Định hướng nghề nghiệp rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có tính cầu tiến và muốn trao cơ hội cho bạn.
- Học vấn: Bạn chỉ cần ghi ngành học, trường và thời gian tham gia học tập, tốt nghiệp loại gì?
- Kinh nghiệm làm việc: Đây có thể coi là phần quan trọng nhất trong CV xin việc nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá năng lực của bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không.
+ Đối với sinh viên vừa tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm đi làm các bạn có thể viết những công việc làm thêm có liên quan đến vị trí muốn ứng tuyển.
+ Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc ở nhiều công ty chúng ta hãy liệt kê tất cả các công việc có liên quan với vị trí ứng tuyển theo trình tự thời gian từ trước cho đến nay. Chú ý không liệt kê quá nhiều và lan man, chỉ tập trung vào những kỹ năng chính và thành tích đạt được.

>>> Tham khảo thêm: Bạn đang băn khoăn không biết nên viết một CV như thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng? Truy cập vào đường link sau để tìm hiểu cách viết CV chuẩn nhất khi đi xin việc làm tại HÀ Nội: https://timviec365.vn/blog/nguoi-chua-co-kinh-nghiem-nen-viet-cv-the-nao-khi-xin-viec-di-lam-ngay-tai-ha-noi-new157.html


- Kỹ năng: Bạn nên điền những kỹ năng chuyên sâu về công việc ứng tuyển, kỹ năng mềm. Phần này rất có lợi cho các bạn sinh viên mới ra trường hơn vì nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đây để đánh giá xem có nên tuyển bạn hay không bởi bạn chưa có kinh nghiệm. Kinh nghiệm làm việc chưa có nhưng kỹ năng mềm và chuyên môn tốt cũng như sự cầu tiến và ham học hỏi trong công việc sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu khi duyệt hồ sơ cũng như phỏng vấn.
- Sở thích: Bạn nên nêu những sở thích có liên quan đến vị trí ứng tuyển một chút. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí Tester thì nên viết là thường xuyên tìm hiểu các tài liệu về software Testing thay vì viết thích xem phim hàn, nghe nhạc...
- Mong muốn: Đây là phần khá giống với mục tiêu nghề nghiệp. Bạn có thể viết: Mong muốn được làm việc lâu dài với công ty, trở thành nhân viên chính thức, có một môi trường làm việc năng động-thoải mái...

Việc làm


Sau khi điền đầy đủ các thông tin của mình trên mẫu cv xin việc online các bạn click "lưu CV" và nhìn lại một lượt hồ sơ xem đã đầy đủ và đẹp chưa. Nếu thấy ổn các bạn có thể tải về dưới các định dạng như PDF, DOC để nộp CV hoặc nộp CV xin việc luôn trên trang tìm việc làm đó. Một ưu điểm vượt trội khi bạn nộp CV xin việc trên các website việc làm online đó là nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm CV của bạn thông qua các từ khóa nghề nghiệp có trong hồ sơ và bạn không cần phải tốn thời gian tìm hiểu thông tin xem công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng. Hi vọng với những thông tin mà tôi vừa chia sẻ các bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu cv xin việc online đẹp nhất và sớm hoàn thiện hồ sơ của mình gửi đến các công ty tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!