Khi đi phỏng vấn nên chọn những màu sắc trang phục này

926 Lượt xem

Bạn nhận được lời phỏng vấn và bạn chưa biết nên chọn trang phục nào để mặc, đừng lo lắng quá hãy để WEB VIỆC LÀM giúp bạn lựa chọn trang phục phù hợp nhất cho một buổi phỏng vấn xin việc thành công nhá.

Xem xét ý nghĩa của các màu sắc

Mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa khác nhau, quan niệm màu sắc ở một số nước Châu Á màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, còn đối với người phương Tây, hai màu đỏ và đen đại diện cho sức mạnh. Bạn có thể dùng những quan niệm này để chọn cho mình một bộ trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn.

Xem xét sự hài hòa trong màu sắc

Nếu bạn muốn chứng minh sự chuyên nghiệp thì hãy phối đồ thật bắt mắt nhưng không thiếu đi sự hào nhã và lịch lãm. Điều này sẽ rất cần thiết đổi với một ứng viên ứng tuyển vị trí thiết kế thời trang, tiêu chí để nhà tuyển dụng đánh giá chính từ trang phục ỨNG VIÊN mặc đến vòng phỏng vấn. Bạn sẽ được chọn ngay nếu bộ trang phục tạo được ấn tượng và bạn cũng có thể bị loại bị bộ trang phục không bắt mắt.

kinh nghiệm phỏng vấn

Còn đối với những ứng viên công sở thì nên chọn chọn cho mình những bộ quần áo có màu sắc nhã nhặn một bộ vest tối màu với một chiếc áo sơ mi màu sáng. Hoặc bạn có thể mặc chiếc áo khoác ngoài màu đỏ nhưng kết hợp với phần còn lại của bộ đồ là màu ghi sẫm, cộng thêm một đôi giày công sở đơn giản màu đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trang phục đơn sắc với một chiếc khăn hay cà vạt có chút màu sắc.

Từ môi trường làm việc để chọn trang phục phù hợp

Nếu bạn chuẩn bị đến phỏng vấn xin việc vào một ngân hàng, bạn cần ăn mặc chỉn chu và trang trọng hơn khi đến phỏng vấn trong một công ty công nghệ. Nếu bạn đi phỏng vấn cho những công việc đòi hỏi sự sáng tạo hay liên quan tới thời trang, thì chắc hẳn bạn sẽ cần một bộ trang phục sành điệu, có màu sắc và đi kèm những phụ kiện hợp xu hướng. 

Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị gặp giám đốc hay trưởng phòng của công ty tuyển dụng, hãy sử dụng trang phục có màu sắc trầm như nâu, xanh hải quân và đen. Chìa khóa ở đây là hãy cho thấy bạn là một người phù hợp với môi trường làm việc tại nới ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Bí kíp giúp bạn đạt được mục tiêu thăng tiến trong công việc nhanh chóng

>>> Xem thêm: Bí kíp tạo một CV xin việc online

Đánh giá mức độ tự tin của bạn

Nếu bộ quần áo bạn đang mặc trên người không đem lại cho bạn sự tự tin hay bạn không thích bộ đó, mặc chỉ mang tính thông lệ, thì bạn nên cân nhắc lại và hãy chọn cho mình một bộ bạn cảm thấy thoải mái, tự tin nhất. Việc mặc một bộ không đúng ý mình sẽ khiến tâm trạng bạn cảm thấy bứt dứt, khó chịu và không đem lại sự tự tin trong quá trình phỏng vấn.

Việc thể hiện đúng bản chất của bạn qua trang phục là quan trọng, nhưng bạn cũng cần hiểu, hình ảnh ngoài xã hội của bạn không nhất thiết phải giống với hình ảnh của bạn trong môi trường chuyên nghiệp

Bạn muốn trở thành  Account Manager nhứng không biết cách trả lời phỏng vấn ra sao thì Bộ câu hỏi tuyển dụng Account Manager 2018! sẽ là vị cứu tinh của bạn