Kỹ năng vàng của một nhân viên kinh doanh

1038 Lượt xem

Hà Nội một trung tâm kinh tế lớn thứ 2 của cả nước, phát triển mạnh chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh rất lớn và để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi không phải ai cũng làm được điều đó. Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt của thị trường như là hiện nay thì người tìm việc kinh doanh tại hà nội phải thực sự giỏi hơn người khác thì may ra mới có thể thành công. Với 4 kỹ năng vàng mà một người tìm việc kinh doanh tại hà nội cần có là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Giao tiếp tốt 

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố hàng đầu tạo nên thành công của một nhân viên kinh doanh. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có thể chinh phục và đàm phán thành công với khách hàng, đồng thời xây dựng được các mỗi quan hệ tốt đẹp cho dù lần này bạn không hợp tác nhưng lần sau bạn sẽ cần đến công ty họ. Những nhân viên kinh doanh có kỹ năng giao tiếp tốt luôn có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Chịu được áp lực cao trong công việc

Việc làm nhân viên kinh doanh

Một người tìm việc làm nhân viên kinh doanh luôn phải xác định rằng bạn không chỉ phải chịu áp lực về doanh số bán hàng khi làm việc mà còn cả từ phía khách hàng. Dù chiến trường làm việc của một nhân viên kinh doanh khốc liệt thật nhưng hãy tự rèn luyện cho mình một tinh thần làm việc "thép" để vượt qua được thử thách này.
Bán mặt cho khách: Là một nhân viên kinh doanh bạn phải nghe những phàn nàn và trách mắng từ khách hàng. Áp lực doanh số chưa đủ mà áp lực từ khách hàng lại còn nhiều hơn. Vất vả là thế nhưng họ không được quyền trách ngược lại khách hàng, không được biện lý do này lý do lọ hay đổ lỗi. Họ phải nhẫn lại và tìm cho mình một hướng giải quyết tốt nhất. Luôn làm việc với một phương châm duy nhất "khách hàng luôn luôn đúng", phục vụ nhiệt tình, chịu đựng mọi thứ để khách hàng thỏa mãn với nhu cầu của họ. Sự chịu đựng và tính nhạy bén trong việc tìm ra cách giải quyết sẽ là thứ mà một nhân viên kinh doanh buộc phải có.

>>> Xem thêm: Điều kiện kiện để làm được quản lí bán hàng

>>> Xem thêm: Bạn cần lưu ý điều gì khi tạo một CV xin việc online

việc làm nhân viên kinh doanh

Hiểu biết

Kiến thức sâu rộng: Là một người nhân viên kinh doanh không chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt mà bạn phải có vốn hiểu biết sâu rộng về tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là sản phẩm của công ty mình để có thể tiếp cận và nói chuyện với khách hàng.
Đừng bao giờ để xảy ra trường hợp khách hàng hỏi mà không biết trả lời ra làm sao thì thật thiếu chuyên nghiệp. Chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm của mình bạn mới có thể mong người khác hiểu và muốn mua nó được.

Bản lĩnh

Có bản lĩnh lớn: chính là thành công của một người nhân viên kinh doanh. Là một người bán hàng bạn sẽ luôn phải đối mặt với những cái lắc đầu của người mua, không đơn giản là bạn nhận lấy từ chối đó mà phải biến nó trở thành cái gật đầu đồng ý dù khó khăn nhất.
Một câu chuyện vui sau đây nhưng cũng đủ thấy sự vất vả của một nhân viên kinh doanh, mang tiếng là cái công việc văn phòng nhàn hạ mà có những người do đặc thù công việc nên không được ngồi ở công ty, không đi tìm liên hệ thì đi gặp khách, bất kể trời mưa trời nắng, bất kể xa hay gần miễn là ký được hợp đồng với khác hàng. Họ bán mặt cho đất và bán lưng cho trời, cần cù bất chấp thời tiết mưa nắng để kiếm từng hợp đồng. Đó là nghị lực, là ý chí, tham vọng của họ, những phẩm chất mà bất kỳ ai làm nhân viên kinh doanh thị trường cũng không thể thiếu được.

Nếu như mới chập chững bước chân vào nghề nhân viên kinh doanh bạn sẽ bị shock nặng với những người dày dặn kinh nghiệm khác. Tuy nhiên sự cố gắng, kiên trì và bản lĩnh sẽ giúp bạn thành công. Hãy lấy những cái gật đầu và nụ cười hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu trong nghề nhân viên kinh doanh của mình, đừng ngại ngần đối mặt với những thất bại nhé!

tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Cơ hội việc làm của nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Hà Nội một trung tâm kinh tế lớn thứ 2 của cả nước, là nơi tập chung của rất nhiều các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy để tìm kiếm một công việc kinh doanh tại Hà Nội là điều rất dễ dàng, việc đầu tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là bạn cần làm CV kinh doanh: https://timviec365.vn/cv365/cv-kinh-doanh và gửi đến họ, với những mẫu CV của Timviec365.vn chắc chắn, bạn sẽ có được lợi thế, có thể nhận được ngay liên hệ của nhà tuyển dụng. Hàng năm, Hà Nội có đến hàng nghìn cử nhân tốt nghiệp ra trường làm việc trong lĩnh vực nhân viên kinh doanh và mức lương mà họ nhận được lại rất cao từ 7-15 triệu tùy thuộc vào từng đặc thù công việc, thậm chí là lên đến 40 triệu đối với những nhân viên kinh doanh phát triển thị trường ở  các tập đoàn lớn như FPT software, FPT telecom... Hãy yên tâm về cơ hội nghề nghiệp mà nghề nhân viên kinh doanh mang lại vì đây là kim chỉ nam giúp các công ty có thể phát triển mạnh và vươn xa trên thị trường trong nước hiện nay. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!