Những cây cầu nhất định phải ghé thăm tại châu Âu

1114 Lượt xem

Nếu bạn là người có sở thích “xê dịch” vậy bạn đã biết những cây cầu nhất định phải ghé thăm tại châu Âu không? Nếu chưa biết bạn hãy đọc bài viết giới thiệu về những cây cầu nhất định phải ghé thăm tại châu Âu dưới đây nhé.

Những cây cầu nhất định phải ghé thăm tại châu Âu

Cầu Pont de Rohan, Finistere, Pháp

Nếu không nói đây là một cây cầu thì chắc hẳn khi đến thăm cây cầu Pont de Rohan bạn sẽ không thể nhận ra được. Cây cầu là một trong những cây cầu cuối cùng có người ở tại châu Âu nói chung và tại Pháp nói riêng. Cây cầu Pont de Rohan không chỉ có những gian hàng, nhà hàng mà còn có những ngôi nhà có người dân sinh sống. Cây cầu được gọi là Pont de Rohan là bởi nó được đặt theo tên của người đã yêu câu xây dựng cây cầu – đó là Viscount de Rohan. Được xây dựng vào năm 1510, cây cầu đã đón sinh nhật tuổi thứ 500 vào năm 2010. Quả là một cây cầu cổ thú vị phải không nào?

nhung-cay-cau-nhat-dinh-phai-ghe-tham-tại-chau-au

Cầu Vasco da Gama, Lisbon, Bồ Đào Nha

Sở dĩ cây cầu Vasco da Gama có cái tên như vậy là bởi được đặt theo tên của người đã khám phá ra tuyến đường biển từ châu Âu đến Ấn Độ - Vasca da Gama. Là một cây câu dây văng với chiều dài lên đến 17,2km, hiện tại đây là cây cầu dài nhất châu Âu. Cây cầu được xây dựng bắc qua sông Tagus ở Parqua das Nacoes ở Lisbon, thủ đô của đất nước Bồ Đào Nha. Được khánh thành vào năm 1998, cây cầu vẫn đang là một trong những công trình đang tự hào của người dân nơi đây. Khi đến thăm cây cầu, bạn sẽ chẳng thể nhìn được điểm cuối của cây cầu là ở đâu. Hãy đến thăm cây cầu và chụp những bức ảnh thật chất tại đây bạn nhé.

nhung-cay-cau-nhat-dinh-phai-ghe-tham-tại-chau-au

Cầu Pont du Gard, Pháp

Điểm cuối cùng trong những cây cầu nhất định phải ghé thăm tại châu Âu chính là Cầu Pont du Gard. Đây là cây cầu đã được UNESCO công nhận là di sản thế gới vào năm 1985 bởi cây cầu này đã được xây dựng từ thế kỉ thứ 1 sau Công nguyên, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử cây cầu vẫn tồn tại cho đến hiện tại và không bị dấu ấn thời gian tác động quá nhiều. Cầu Pont du Gard là cầy cầu 3 tầng được xây dựng với mục đích dẫ nước của La Mã cổ đại đi qua sông Gardon ở Vers Pont du Gard của miền Nam nước Pháp. Cây cầu là một phần của đường ống dẫn nước Nimes dài 50km với mục đích dẫn nước từ một con suối vào Uzes tới thuộc địa La Mã Nemausus. Khi đến thăm công trình lịch sử này, bạn sẽ không thể hiểu nổi lý do vì sao mà từ thời cổ đai, người ta đã có thể xây dựng được một công trình kiến trúc với tầm nhìn như vậy. Đừng bỏ lỡ cây cầu bạn nhé.

nhung-cay-cau-nhat-dinh-phai-ghe-tham-tại-chau-au

Nếu có cơ hội đặt chân đến châu Âu bạn nhất định phải đến những cây cầu nhất định phải ghé thăm tại châu Âu ở trên nhé. Chúc bạn may mắn