Những đặc sản nên mua về làm quà khi đến Đà Lạt

1872 Lượt xem

Đồ khô, trái cây sấy khô, atiso, mứt, nước cốt trái cây là những món ăn đặc sản mà bạn nên mua về làm quà khi đến với vùng đất xinh đẹp này.

Những món ăn đặc sản nên mua về làm quà khi đến Đà Lạt

Đồ khô sấy đặc sản du lịch Đà Lạt

mon-an-dac-san

Đồ khô sấy là một trong những món ăn đặc sản phổ biến nhất mà bất cứ du khách nào cũng đều chọn làm  quà cho bạn bè và người thân của mình. Đồ sấy  khô ở Đà Lạt cũng cực kỳ đa dạng với hàng chục loại. Một túi đồ sây khô to mà giá rẻ, nhưng cũng rất ngon miệng.  Một số loại đồ khô thơm ngon được nhiều người lựa chọn là: Khoai lang, khoai môn, chuối sấy.

Mứt Đà Lạt

Đến Đà Lạt bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi nơi đây có hàng trăm loại mứt trái cây với đủ loại từ sấy dẻo, dòn, sấy khô, chua, cay.... Nếu bạn muốn mua mứt, thì bạn nhất định phải đến khu đặc sản chợ Đà Lạt để chọn.

Trái cây đặc sản

mon-an-dac-san

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với hoa mà nơi đây còn nổi tiếng là nơi cung cấp rất nhiều hoa quả tươi ngon, nổi tiếng như: Dâu tây, hồng, bơ,…Một bí quyết cho bạn chọn được hoa quả tươi ngon là chọn theo mùa. Nếu đến Đà Lạt dịp tháng 4 thì bạn nên chọn mua dâu tây, bơ. Nếu đi tầm tháng 9, tháng 10 thì nhất định nên mua món hồng Đà Lạt về làm quà cho bạn bè, người thân của mình

Atiso

Ở Đà Lạt có hoa Atiso nổi tiếng với rất nhiều công dụng khác nhau như: mát gan, giải độc, có tác dụng an thần tốt nên đây cũng là một trong những đặc sản được nhiều người mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Các thức quà từ atiso cũng rất đa dạng như trà, cao atiso. Ngoài ra, nếu cầu kỳ hơn thì bạn có thể mua trực tiếp hoa atiso tươi về để làm món hầm, nấu canh đều rất ngon và bổ dưỡng.

Nước cốt trái cây

mon-an-dac-san

Đà Lạt không chỉ có nhiều trái cây nên ngoài mứt, đồ sấy thì nước cốt trái cây cũng là một thức quà rất đa dạng. Một chai nước trái cây thơm ngon bạn có thể pha được hàng vài chục cốc nướng mát lành để giải khát trong những ngày mùa hè oi bức. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng nước trái cây để làm ra món đá bào ăn cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Mong rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp du khách lựa chọn được một món ăn đặc sản ý nghĩa để mua về làm quà cho bạn bè, người thân của mình trong chuyến du lịch khám phá xứ sở ngàn hoa của bạn nhé!