Những kinh nghiệm chụp ảnh Tết được như ý

1391 Lượt xem

Những ngày Tết với không khí xuân tràn ngập hẳn bạn muốn lưu lại những bức hình đẹp. Sau đây là những lưu ý giúp bạn chụp ảnh ngày Tết được như ý nhé.

Để có thể kinh nghiệm chụp ảnh Tết, bạn cần quan sát cảnh định chụp, ánh sáng, thời điểm bấm máy… là sẽ có ngay bức hình lưu lại khoảnh khắc ngày Tết tuyệt vời.

kinh-nghiem-chup-anh-tet-dep

Những lưu ý chụp ảnh ngày Tết đẹp nhất

Không cần là thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn vẫn sẽ có những bức hình tuyệt đẹp trong sắc xuân tràn ngập sau khi đọc kinh nghiệm chụp ảnh Tết này.

1. Đầu tư cho ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể có bức hình đẹp dù chụp bằng điện thoại hay máy ảnh. Tránh chụp vào buổi chiều tối, hay chụp vào lúc trời hửng sáng, không cần phải có tia nắng. Thời điểm chụp đẹp nhất là vào buổi trưa ánh sáng nét nhất dành cho bạn. Nếu không có được ánh sáng lý tưởng như vậy, bạn dùng đèn flash để bức hình thêm tươi tắn. Lưu ý, đèn flash chỉ có hiệu quả trong cự lý 2-4,5 mét. Nếu có điều kiện, bạn mua thêm một đèn nhỏ gắn trên đầu thiết bị để tùy chỉnh. Lưu ý, nguồn sáng chiếu từ sau lưng hoặc từ trên đỉnh đầu sẽ cho phép bạn chụp đối tượng đẹp nhất.

2. Chọn đúng thời điểm bấm máy

Thời điểm chụp ảnh cũng quyết định nhiều vẻ đẹp của bức hình. Nếu đi ngắm hoa Tết, bạn nên chụp vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn sẽ cho bạn những bức hình lung linh hơn cả. Vào 2 thời điểm này, sắc hoa có màu đẹp nhất với ánh sáng tự nhiên mà không quá gay gắt, ít gió, tĩnh hơn.

Nếu điều kiện ánh sáng không được như ý, bạn có thể tự tạo nguồn sáng khi chụp hình như dùng tấm hắt sáng hay nhờ người phụ tá tạo bóng râm, tạo ánh sáng cho đối tượng bạn muốn chụp.

3. Sáng tác với các chi tiết đặc biệt

Nếu bạn chụp phong cảnh từ góc xa vào thời điểm thời tiết xâu sẽ khó cho bức hình nét, màu sắc như ý. Vì vậy, giải pháp cho bạn là chọn đối tượng chụp nhỏ hơn nhé. Bạn có thể thêm đèn flash, chọn một đám lá khô để chụp cũng cho một bức hình đẹp. Hay chụp macro các giọt mưa đọng trên lá cũng rất thú vị nhưng bạn nên có thêm đèn chiếu để giọt nước long lanh hơn.

kinh-nghiem-chup-anh-tet-dep

4. Chú ý hậu cảnh

Hậu cảnh cũng là yếu tố quan trọng quyết đinh vẻ đẹp bức ảnh của bạn. Nếu có thể chọn cảnh chụp, bạn hãy tăng khoảng cách giữa người/vật với hậu cảnh sau đó dùng khẩu độ lớn (trị số nhỏ) để làm mờ phông nền. Hay, bạn dùng phụ kiện như một tờ giấy trắng/màu để làm phông nền cũng tạo nên được bức hình ấn tượng.

Hy vọng với những kinh nghiệm chụp ảnh ngày Tết được như ý này sẽ giúp bạn có được những bức hình lưu niệm, vui xuân đẹp nhất nhé.