Tuyệt chiêu rèn luyện khả năng tập trung cho bạn

1228 Lượt xem

Việc tập trung trong công việc và trong cuộc sống sẽ giúp bạn làm mọi việc hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn. Mỗi người nên rèn luyện khả năng tập trung để hoàn thành tốt công việc của mình, có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân và gia đình. 

Tuyệt chiêu rèn luyện khả năng tập trung cho bạn 

Sau đây là những tuyệt chiêu rèn luyện khả năng tập trung cho bạn tham khảo áp dụng cho mình nhé để áp dụng hiệu quả việc làm 24h hà nội

​ ren-luyen-kha-nang-tap-trung

Liệt kê công việc cần làm

Bạn nên liệt kê ra các đầu việc cần làm và giải quyết sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần. Những việc quan trọng làm trước sẽ giúp bạn không bị quá tải trong công việc khi kết thúc ngày. Danh sách công việc để ở chỗ bạn có thể nhìn thấy và thường xuyên kiểm tra tiến độ hoàn thành sẽ giúp bạn tập trung vào từng đầu việc, hoàn thành công việc nhanh, tốt hơn và thành công sẽ đến. 

Tạo không gian riêng

Bạn nên chia sẻ nguyên tắc làm việc cá nhân để hạn chế bị làm phiền, không ôm đồm quá nhiều, tham gia như làm giúp, tư vấn cho đồng nghiệp. Vì vậy, bạn nên học cách từ chối cơ bản, sự thẳng thắn luôn cần thiết. 

Tắt tất cả chương trình không liên quan

Skype, Yahoo, Facebook... có thể làm bạn mất tập trung khi làm việc khi cần tập trung nên hãy cài đặt tình trạng bận hoặc ẩn hoặc thông báo rằng bạn đang bạn và sẽ gọi điện lại sau. 

Hạn chế dùng phương tiện liên lạc không cần thiết

Trong lúc làm việc hay hạn chế điện thoại, tin nhắn, email cá nhân và nên sử dụng ngoài giờ làm việc nhé. 

Tạo thói quen ngăn nắp, gọn gàng

Bạn nên sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, tránh để lộn xộn có thể sẽ mất thời gian tìm kiếm, phân tâm. Bàn làm việc nên bày biện những thứ cần thiết và quan trọng.

ren-luyen-kha-nang-tap-trung-2

Đeo tai nghe khi cần tập trung cao

Có rất nhiều tiếng ồn trong cuộc sống hay trong khi làm việc như tiếng nói chuyện, chuông điện thoại, âm thanh máy móc khiến bạn mất tập trung. Vì vậy, đeo tai nghe là cách bảo vệ mình tốt nhất. 

Giải lao

Khi làm việc được một vài giờ liên tục, bạn nên có những giờ phút giải lao, đứng lên đi lại cho đầu óc tỉnh táo, lấy lại sự tập trung. Bạn có thể đi bộ, làm vài động tác yoga, nhắm mắt lại và hít thở sau hay nghe nhạc để duy trì cảm hứng và thư giãn. 

Có nhiều cách giúp bạn tập trung cũng như có nhiều điều khiến bạn mất tập trung. Với những rèn luyện khả năng tập trung, bạn tham khảo và vận dụng cho mình nhé.